മത്സ്യാഹാരം ഹൃദ്രോഗം തടയും എന്നു പറയുന്നത്തിന്റെ കാരണം എന്ത്?
മത്സ്യാഹാരം ഹൃദ്രോഗം വരാതെ ഒരളവുവരെ സൂക്ഷിക്കുന്നു. കാരണം ഇത് രക്തത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതാണ്. മത്സ്യം കൂടുതലായി ഉപയോഗിക്കുന്നവരെ അപേക്ഷിച്ചു പതിന്മടങ്ങ് ഹൃദ്രോഗസാധ്യത മറ്റുള്ളവരിൽ കണ്ടുവരുന്നു. മത്സ്യമോ മത്സ്യ എണ്ണയോ കഴിച്ചാൽ മതിയാകും.
രക്തക്കുഴലിന്റെ ഭിത്തിയിൽ കൊളസ്ട്രോൾ അടിഞ്ഞുകൂടി ഉണ്ടാകുന്ന മാറ്റങ്ങളെ തടയുവാൻ ഇവ സഹായിക്കുന്നു. കൊളസ്ട്രോളും ട്രൈഗ്ലിസറൈഡും അടിഞ്ഞുകൂടാൻ സഹായകമാകുന്നത് ഒരുതരം മാംസ്യം ആണ്. മത്സ്യ എണ്ണ ഈ ലിപ്പോ പ്രോട്ടീനിന്റെ അളവ് (രക്തത്തിൽ) കുറയ്ക്കുന്നു. കൂടാതെ ഉയർന്ന സാന്ദ്രതയുള്ള ലിപ്പോപ്രോട്ടീനിന്റെ അളവ് കൂടുകയും ചെയ്യും. എച്ച് ഡി എൽ കൊളസ്ട്രോൾ നീക്കം ചെയ്യുന്നതിനും സഹായകമാകുന്നു.
കൂടാതെ മീൻ എണ്ണയിൽ ഒമേഗ-3 എന്ന പോളിഅപൂരിത കൊഴുപ്പ് അമ്ലം ഉണ്ട്. സസ്യാഹാരം ഭക്ഷിക്കുന്നവർക്ക് പച്ചില വർഗങ്ങളിൽ നിന്നും വളരെ കുറഞ്ഞ തോതിൽ മാത്രമേ ഒമേഗ-3 കൊഴുപ്പ് അമ്ലം ലഭിക്കുന്നുള്ളൂ. വാസ്തവത്തിൽ മത്സ്യങ്ങൾക്ക് അവയുടെ ആഹാരമായി തീരുന്ന ചെറുസസ്യങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ് ഈ വസ്തു ലഭിക്കുന്നത്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ